Nguyên tắc lựa chọn công nghệ xử lý khí thải

,
công nghệ xử lý khí thải
5/5 - (1 bình chọn)

Nguyên tắc lựa chọn công nghệ xử lý khí thải cần dựa vào 3 yếu tố chính: đặc điểm khí thải, quy mô doanh nghiệp và khả năng tài chính.

Xử lý khí thải là trách nhiệm của những cơ sở sản xuất nói riêng và các nhà môi trường nói chung. Đặc biệt tại các doanh nghiệp sản xuất, đây là nghĩa vụ bắt buộc để đảm bảo không ảnh hưởng đến môi trường dân sinh. Tuy nhiên, việc lựa chọn công nghệ phù hợp lại không hề dễ dàng, cần cân nhắc nhiều yếu tố. Trong đó, có 3 nguyên tắc lựa chọn công nghệ xử lý khí thải bắt buộc phải đảm bảo.

 

Công nghệ xử lý khí thải cho ngành xử lý bụi cán luyện cao su

3 nguyên tắc lựa chọn công nghệ xử lý khí thải

Đây là bộ 3 nguyên tắc lựa chọn công nghệ xử lý khí thải dựa trên sự cân nhắc, đánh giá những yếu tố của doanh nghiệp. Cụ thể, 3 yếu tố đó bao gồm: đặc điểm của loại khí thải cần xử lý, quy mô doanh nghiệp và điều kiện tài chính. Để hiểu rõ hơn, chúng tôi sẽ có phần phân tích trực quan như sau:

Dựa vào đặc điểm của loại khí thải

Mỗi doanh nghiệp đều có những đặc thù riêng về loại khí thải. Ví dụ đơn giản, đối với lò luyện nhôm, khí thải chủ yếu là bụi oxit nhôm; lò luyện gang là hợp chất khí của NOx, COx, SOx và bụi; lò luyện nhiệt chứa các khí ô nhiễm gồm CO, NOx, SO2. Mỗi loại hợp chất khí thải khác nhau cần có những nguyên liệu khử khác nhau. Chính vì thế, nguyên tắc lựa chọn công nghệ xử lý khí thải hàng đầu đó là cần quan tâm tới đặc điểm khí thải.

xử lý khí thải gạch men
xử lý khí thải gạch men

Công nghệ xử lí khí thải của doanh nghiệp sản xuất gạch men

Dựa vào quy mô doanh nghiệp

Quy mô doanh nghiệp quyết định tới việc sử dụng công nghệ ở mức độ nào. Đối với lượng khí thải lớn đòi hỏi công suất lọc khí thải cao bắt buộc phải sử dụng công nghệ lọc hiện đại. Ngược lại với những quy mô sản xuất nhỏ có thể dùng những công nghệ thấp hơn. Ví dụ, đối với quy mô lớn có thể sử dụng lò tưới nước sử dụng vật liệu đệm, còn đối với quy mô nhỏ có thể dùng lò khử bằng nước vôi.

Tình hình tài chính doanh nghiệp

Cũng tương tự với nguyên tắc trên, nguyên tắc lựa chọn công nghệ xử lý khí thải gần như phụ thuộc toàn bộ vào điều kiện tài chính của doanh nghiệp. Chi phí cho một hệ thống hiện đại và hoàn chỉnh là không hề nhỏ, chỉ phù hợp với những công ty lớn. Ngược lại nếu quy mô công ty nhỏ có thể cần đến một phương án khả thi hơn. Thậm chí bạn có thể thuê công ty vệ sinh môi trường dịch vụ xử lý khí thải nếu cảm thấy đây là phương án tối ưu.

Trên đây là 3 nguyên tắc lựa chọn công nghệ xử lý khí thải cơ bản. Nếu bạn cần được tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ xử lý khí thải, chúng tôi rất sẵn lòng trợ giúp bạn qua hotline.

Share this...
0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *