Xử lý khí thải tại nhà máy sản xuất tôn mạ màu Poshaco – Hải Dương

,
xử lý khí thải TDIN
bình chọn post

Chủ đầu tư: CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT TÔN MẠ MÀU POSHACO

Đơn vị tư vấn: CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP THÁI DƯƠNG

Địa điểm lắp dựng:  KM 19 thị trần Lai Cách, H.Cẩm Giàng, Hải Dương

Hiện trạng tại nhà máy sản xuất tôn mạ màu Poshaco

Qua khảo sát hiện trạng hoạt động của dây chuyển mạ tôn, Chúng tôi nhận thấy khí thải phát sinh chủ yếu trong quá trình lăn sơn và khu vực sau sấy nằm ở phía cuối của dây chuyền sấy.

Thành phần chất ô nhiễm chủ yếu có trong khí thải là các dung môi hữu cơ dư, các sản phẩm cháy của dung môi hữu cơ. Chính vì vậy, để giải quyết vấn đề khí thải của nhà máy, chúng ta cần phải thu gom toàn bộ khí thải phát sinh từ hai khu vực nói trên đưa vào thiết bị xử lý khí thải.

Phương án xử lý khí thải tại nhà máy:

Với hiện trạng nêu trên, Công ty chúng tôi đưa ra phương án xử lý khí bằng các thiết bị hấp thụ và kết hợp hấp phụ để xử lý các thành phần khí ô nhiễm của nhà máy.

  1. Mô hình nguyên lý:
  1. Sơ đồ hệ thống xử lý

Nguyên lý hoạt động hệ thống xử lý hí thải tại nhà máy:

– Khí, khói  từ  KHU VỰC SẢN XUẤT sẽ được  được hút ra ngoài nhờ hệ thống đường ống và quạt hút chuyên dụng. Toàn bộ khí hút ra từ khu vực gia nhiệt sẽ được đưa vào tháp đệm để xử lý.Nguyên lý hoạt động.

– Tại tháp đệm, dòng khí thải sẽ đi từ dưới đáy tháp đi lên, dung dịch hấp thụ, trung hòa chất ô nhiễm được bơm từ phần chứa dung dịch dưới đáy của tháp, qua giàn phun dung dịch và tiếp xúc với khí thải tại tầng lớp đệm của tháp. Sau khi chất ô nhiễm bị hấp thụ, phản ứng với dung dịch, lượng chất ô nhiễm còn lại sẽ tiếp tục qua lớp lọc than hoạt tính và bị giữ lại tại đó. Khí sạch ra môi trường theo đường thoát khí của tháp.

Ghi chú: Việc lựa chọn thêm thiết bị hấp phụ than hoạt tính phía sau có thể tiến hành sau giai đoạn có kết quả phân tích mẫu khí từ tháp hấp thụ. Nếu kết quả phân tích khí thải đã đạt tiêu chuẩn môi trường hiện hành thì không cần lắp đặt thêm thiết bị hấp phụ than hoạt tính. Nếu kết quả phân tích vượt ngưỡng tiêu chuẩn/quy chuẩn môi trường cho phép thì bắt buộc phải lắp đặt thêm thiết bị hấp phụ để việc xử lý khí đạt hiệu quả cao.

Tháp xử lý khí thải

Xem thêm trên trang web
TDIN,
TDIN.VN

Share this...
0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *