Tháp hấp thụ trong xử lý khí thải

,
thiết bị xử lý khí thải
5/5 - (2 bình chọn)

Tháp hấp thụ trong xử lý khí thải và cách sử dụng

tháp hấp thụ trong xử lý khí thải là thiết bị thân thuộc trong xử lý khí thải.

Tuy nhiên bạn chưa biết cách vận hành chúng như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây.

Tại sao cần xử lý khí thải?

Môi trường sống hiện nay ngày càng bị đe dọa nghiêm trọng bởi lượng khí thải độc hại. Từ các khu công nghiệp, nhà máy xí nghiệp thải ra ngày càng nhiều. Bởi chưa được xử lý nên nó gây ảnh hưởng lớn tới môi trường sống. Những căn bệnh nguy hiểm khiến y học chưa tìm ra được cách chữa trị xuất hiện ngày càng nhiều. Nguyên nhân trực tiếp được xác định từ sự ô nhiễm không khí mang lại.

tháp hấp thụ trong xử lý khí thải

tháp hấp thụ trong xử lý khí thải

Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho người dân xung quanh khu vực đó, đồng thời bảo vệ môi trường sống cho con người, các nhà máy xí nghiệp cần đốc thúc xây dựng hệ thống các thiết bị xử lý khí thải. Chỉ khi làm được điều này mới góp phần gìn giữ được môi trường, chống lại được những căn bệnh nguy hiểm đe dọa sự sống của con người. Nhất là với điều kiện kinh tế hội nhập, khoa cho phát triển máy móc ra đời nhiều như hiện nay.

Tại sao người ta chọn tháp hấp thụ trong xử lý khí thải?

Tháp hấp thụ được đánh giá là một trong những sản phẩm công nghệ cao, có tác dụng xử lý khí thải an toàn đảm bảo chất lượng. Nó được đông đảo các xí nghiệp, nhà máy chọn lắp đặt để đảm bảo hơn cho môi trường sống của mình.

Thiết bị này được sử dụng vật liệu thép CT3 tạo thành với độ cao 3500 cùng đường kính rộng 1200. Sản phẩm này có bể chứa lớn, bề mặt hấp thụ rộng có tác dụng đào thải được các độc tố trong khí thải, loại bỏ được các hơi gây độc như các axit HCL, HF, NH3, H2SO4…Với những nguyên vật liệu đảm bảo chắc chắn, an toàn do đó nó có độ bền cao.

Trong quá trình xử lý khí thải, nó hoạt động theo một quy trình nhất định. Nước sẽ được thiết bị phun từ trên xuống dưới, trong khi đó luồng khí thải độc hại từ nhà máy lại được thoát từ dưới lên. Khi gặp phải màng nước, những luồng khí độc hại được đẩy xuống theo màng nước những luồng khí không chứa tạp chất độc hại vượt qua màng nước thoát ra ngoài. Do đó, những tạp chất phát sinh trong quá trình sản xuất được đẩy ra ngoạì qua thiết bị xử lý khí thải nên đảm bảo an toàn cho môi trường.

Cách sử dụng thiết bị tháp hấp thụ trong xử lý khí thải

Trong quá trình sử dụng thiết bị tháp hấp thụ xử lý khí thải này, bạn cần chú ý những điều sau đây.

thiết bị xử lý khí thải

thiết bị xử lý khí thải

Chọn nguồn điện sử dụng phải đúng với từng bộ phận của nó. Trong đó nguồn điện cho quạt hút phải đảm bảo sử dụng điện 3 pha lên tới 380V. Nguồn điện cho máy bơm chỉ sử dụng điện dân dụng thông thường 220V. Đặc biệt cần chuẩn bị được bể chứa thực hiện nhiệm vụ cấp nước sạch đảm bảo quá trình thanh lọc khí thải. Bạn nên xây dụng được bể chứa với độ sâu lên tới 5-7m.

Trước khi sử dụng thiết bị xử lý khí thải này cần lưu ý ghi nhớ được những nút hiệu lệnh điều khiển thiết bị. Trong đó, khi khởi động quạt chạy cần nhấn nút RUN có màu xanh. Hệ thống khi nhận lệnh sẽ tự điều khiển thiết bị. Tiếp đó khi sử dụng máy bơm cần chú ý đến hiệu lệnh bật, tắt. Khi khởi động bạn gạt bật, khi tắt gạt tắt. Đặc biệt nhất khi dừng hệ thống bạn có thể nhấn nút off màu đỏ, thiết bị sẽ tự động dừng lại.

Quy trình vận hành thiết bị này vô cùng đơn giản, bạn cần chạy hệ thống trước khi xử lý khí thải khoảng 10 phút. Khi muốn ngừng máy cần duy trì cho máy hoạt động 10 phút. Bạn cần lưu ý phải bật quạt hút khí trước, sau đó mới bật máy bơm. Còn khi tắt theo ngược lại, tắt máy bơm trước, tắt quạt hút sau.

Trong quá trình sử dụng cần đảm bảo thay nước định kỳ từ 10-15 ngày 1 lần cho thiết bị. Nó sẽ đảm bảo được quá trình vận hành sử dụng an toàn mang lại độ bền cao cho thiết bị.

Nếu bạn cần lắp đặt hay có câu hỏi nào liên quan đến thiết bị xử lý khí thải tháp hấp thụ này xin vui lòng liên hệ về 0968.010.204 để được trợ giúp.

Tham khảo:

Công nghệ xử lý khí thải bằng tháp hấp thụ

Lò sấy gỗ

Share this...
0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *