Những điều cần lưu ý khi xây dựng hệ thống xử lý khí thải

,
Cũng như bất kỳ ai, Trần Ngọc Chấn là một người rất quan tâm đến vấn đề ô nhiễm không khí. Đó là lý do thúc đẩy ông viết 3 tập giáo trình xử lý khí thải để phục vụ công tác nghiên cứu và giảng dạy
bình chọn post

Ô nhiễm môi trường đang là một vấn đề nhức nhối trong xã hội công nghiệp hóa hiện nay. Những loại khí thải công nghiệp gây ảnh hưởng đến tầng khí quyển của trái đất tạo nên hiệu ứng nhà kính, trái đất ngày càng nóng lên. Vậy nên cần có những hệ thống xử lý khí thải để cải thiện môi trường sống.

Tác hại của việc ô nhiễm khí thải

  • Đối với con người: kích thích cơ học, xơ hóa phổi dẫn đến các bệnh về hô hấp như khó thở, ho và khạc đờm, ho ra máu, đau ngực …
  • Đối với động thực vật: Làm sự hấp thu thức ăn, làm lá vàng và rụng sớm. Ðối với động vật, nhất là vật nuôi, thì fluor gây nhiều tai họa hơn cả. Chúng bị nhiễm độc do hít trực tiếp và qua chuỗi thức ăn
  • Đối với nguồn nước và đất: suy giảm nghiêm trọng chất lượng môi trường nước, đối với ao hồ, trong môi trường nước, làm cho rong tảo phát triển mạnh tạo nên ô nhiễm nguồn nước.

Những điều cần lưu ý khi xây dựng hệ thống xử lý khí thải

Ô nhiễm không khí từ khí thải

  • Tác hại đến toàn cầu: ô nhiễm từ khí thải gây Mưa axit, Hiệu ứng nhà kính, Sự suy giảm ôzôn Biến đổi nhiệt độ

Vì sao phải xây dựng hệ thống xử lý khí thải

Môi trường sống hiện nay đang bị đe dọa bởi những loại khí thải độc hại từ các nhà máy, xí nghiệp….Việc xây dựng hệ thống xử lý khí thải  nhằm loại bỏ hay giảm bớt những ảnh hưởng các khí thải công nghiệp như: lò hơi, lò nung, bụi thải công nghiệp và các yếu tố khác. Các loại khí thải này đều có thành phần ô nhiễm đến môi trường ảnh hưởng đến nguồn không khí.

Hệ thống xử lý khí thải là một quy trình hệ thống thông qua quá trình xử lý nhằm tách thành phần ô nhiễm có trong các loại khí thải để khí thải ra ngoài môi trường là khí sạch, không gây ô nhiễm.

Những điểm cần lưu ý khi xây dựng hệ thống khí thải

  • Sử dụng những loại công nghệ trong hệ thống xử lý khí thải từ sinh học có ưu điểm giá thành thấp, giá vận hành thấp, ít sử dụng hóa chất, Linh động trong việc xử lý mùi hôi, các hợp chất hữu cơ bay hơi và các chất độc, hiệu suất xử lý cao.

Tuy nhiên xử lý bằng phương pháp sinh học lại có những nhược điểm như: Thời gian để vi sinh vật thích nghi với môi trường có thể kéo dài đến hàng tháng, nguồn ô nhiễm có nồng độ hóa chất cao cần các hệ thống lớn và diện tích lắp đặt lớn

  • Sử dụng tháp hấp thụ:  Hoạt động theo một quy trình nhất định nên những tạp chất phát sinh trong quá trình sản xuất được đẩy ra ngoài qua thiết bị xử lý khí thải nên đảm bảo an toàn cho môi trường.

Những điều cần lưu ý khi xây dựng hệ thống xử lý khí thải-1

Từ những thông tin trên hi vọng có thể cung cấp cho bạn đọc được một số lưu ý quan trọng về hệ thống xử lý khí thải trên thị trường hiện nay. Hãy coi trọng việc xử lý khí thải nhằm giảm thiểu đến mức tối đa tình trạng ô nhiễm lây lan.

Nếu bạn muốn có được những hệ thống xử lý khí thải tiên tiến hãy đến với chúng tôi lockhithai.com. Địa chỉ tin cậy chuyên cung cấp những hệ thống lọc khí thải tiên tiến cho người tiêu dùng.

Share this...
0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *