Tìm hiểu các thiết bị xử lý khí thải công nghiệp

,
Tìm hiểu các thiết bị xử lý khí thải công nghiệp-1
bình chọn post

Trước tình trạng ô nhiễm như hiện nay, vai trò của các thiết bị xử lý khí thải trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Vậy đó là những thiết bị gì và công dụng của nó ra sao, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết này.

Hệ thống thiết bị xử lý khí thải dạng ướt

Môi trường không khí đang bị ô nhiễm một cách nặng nề khiến cuộc sống con người bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Trước tình trạng đó, các thiết bị xử lý khí thải đã ra đời khá nhiều. Nhìn chung, được chưa thành hai dạng chính là hệ thống xử lý khí thải dạng ướt và hệ thống xử lý khí thải dạng khô.

Về hệ thống xử lý khí thải dạng ướt:

Nguyên lý hoạt động

Trong quá trình sản xuất, khí thải sau khi được tạo ra sẽ được đưa vào thiết bị lọc. Nước từ thiết bị lọc sẽ được phun ra tưới xuống khí. Nước này thực chất đã được hòa hóa chất nên khi nước và khí tiếp xúc với nhau, các tạp chất cùng bụi bẩn trong khí sẽ bị kết dính lại, cùng với nước rơi xuống phía đáy của thiết bị. Nước sau khí lắng đọng sẽ được bơm để sử dụng lại còn cặn bẩn sẽ được thu gom, vệ sinh. Không khí sau khi được lọc sạch sẽ theo được thoát ra từ đường ống khói.

Ưu điểm

Hệ thống lọc khí thải dạng ướt được thiết kế đơn giản nên việc vận hành trở nên đơn giản hơn. Không những vậy quy trình bảo dưỡng của nó cũng đơn giản, giúp tiết kiệm thời gian, tiền bạc.

Đối tượng sử dụng

Hệ thống này phù hợp với những nhà máy đốt dầu, sử dụng lò hơi, lò nung…

Tìm hiểu các thiết bị xử lý khí thải công nghiệp

Hệ thống xử lý khí thải dạng ướt

Hệ thống thiết bị xử lý khí thải dạng khô

Hệ thống xử lý khí thải dạng khô được đánh giá là một trong các thiết bị xử lý khí thải hiệu quả nhất hiện nay.

Nguyên lý hoạt động

Không khí bẩn sẽ được dẫn vào thiết bị lọc nhờ vào lực hút. Nhờ vào các túi vải trong thùng lọc, bụi từ không khí sẽ được tách ra và bám vào bề mặt túi vải, còn không khí sẽ thông các lỗ nhỏ trên bề mặt và thoát lên phía trên, thoát ra bên ngoài qua đường ống. sau một thời gian đã được lập trình sẵn, các van điện từ sẽ được mở ra, hơi được thổi vào các túi vải. Túi vải chứa hơi sẽ phình to. Sau đó van điện đóng lại, túi hơi co lại. Bụi theo quán tính sẽ rơi vào thùng chứa bụi.

Ưu điểm

Lắp đặt và sử dụng dễ dàng, hiệu quả lọc bụi cao có thể đạt đến 100% và có thể tái sử dụng nguyên liệu.

Đối tượng sử dụng

Hệ thống xử lý khí thải dạng khô rất phù hợp cho các nhà máy cơ khí, nhà máy gia công, dệt may, công nghiệp gỗ,…

Tìm hiểu các thiết bị xử lý khí thải công nghiệp-1

Hệ thống xử lý khí thải dạng khô

Để làm giảm thiểu sự ô nhiễm không khí thì việc sử dụng các thiết bị xử lý khí thải là vô cùng cần thiết. Hãy chọn cho nhà máy của mình hệ thống phù hợp để lọc không khí, bảo vệ môi trường bạn nhé.

Share this...
0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *