Tìm hiểu những công nghệ xử lý khí thải tiên tiến

Hệ thóng xử lý khí thải bằng phương pháp đốt cấu tạo thế nào?
bình chọn post

Không chỉ Việt Nam mà nhiều nước trên thế giới hiện nay đang phải gánh chịu những hậu quả khủng khiếp từ ô nhiễm môi trường. Biến đổi khí hậu, hiệu ứng nhà kính…là những tác hại do sự ô nhiễm khí thải gây ra. Nhằm cải thiện môi trường sống, làm sạch môi trường các nhà máy đã sản xuất ra một số phương pháp xử lý khí thải công nghệ tiên tiến. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn một số công nghệ xử lý khí thải hiệu quả cao.

Xử lý khí thải bằng công nghệ sinh học

Phương pháp sinh học sử dụng những loại nguyên liệu lọc điển hình là hỗn của các chất nền ủ phân compost, đất, cây thạch nam (heather), plastic và các phụ phẩm gỗ.

Tìm hiểu những công nghệ xử lý khí thải tiên tiến-1

Hệ thống xử lý khí thải bằng công nghệ sinh học

Tuy nhiên việc sử dụng công nghệ xử lý khí thải bằng công nghệ sinh học lại có những nhược điểm:

  • Không phân hủy được các hợp chất hữu cơ bay hơi .
  • Công nghệ lọc sinh học không thể xử lý được các chất ô nhiễm có khả năng hấp phụ thấp và tốc độ phân hủy sinh học
  • Các nguồn ô nhiễm có nồng độ hóa chất cao cần các hệ thống lớn và diện tích lắp đặt lớn.
  • Nguồn gây ô nhiễm mức độ cao sẽ gây ảnh hưởng đến vi sinh vật.
  • Thời gian để vi sinh vật thích nghi với môi trường có thể kéo dài đến hàng tháng

Xử lý khí thải bằng dung môi hữu cơ

Việc sử dụng dung môi trong công nghệ xử lý khí thải không đúng quy định:

  • Dung môi gây nguy hiểm đối với sức khoẻ bao gồm nhiễm độc hệ thần kinh, tổn hại khả năng sinh sản, tổn hại gan và thận, suy hô hấp, ung thư và viêm da.
  • Dung môi dễ dàng di chuyển trong khoảng cách đáng kể nên các sự cố tràn hoặc rò rỉ sẽ ngấm vào lòng đất điều này đặc biệt nguy hại cho sức khỏe nếu tầng chứa nước bị ảnh hưởng.

Tháp hấp thụ trong xử lý khí thải

Được coi là một trong những sản phẩm hữu hiệu sản phẩm công nghệ cao, Tháp hấp thụ có tác dụng xử lý khí thải an toàn đảm bảo chất lượng. Được coi là sản phẩm công nghệ xử lý khí thải  an toàn với môi trường tháp hấp thụ được đông đảo các xí nghiệp, nhà máy chọn lắp đặt để đảm bảo hơn cho môi trường sống của mình.

Tháp hấp thụ  sử dụng vật liệu thép CT3 tạo thành với độ cao 3500 cùng đường kính rộng 1200. Với ưu thế có bể chứa lớn, bề mặt hấp thụ rộng có tác dụng đào thải được các độc tố trong khí thải, loại bỏ được các hơi gây độc như các axit HCL, HF, NH3, H2SO4…Với những nguyên vật liệu đảm bảo chắc chắn, an toàn do đó nó có độ bền cao.

Tìm hiểu những công nghệ xử lý khí thải tiên tiến

Tháp hấp thụ khí thải

Với một quy trình hoạt động nhất định. Nước sẽ được thiết bị phun từ trên xuống dưới, trong khi đó luồng khí thải độc hại từ nhà máy lại được thoát từ dưới lên. Khi gặp phải màng nước, những luồng khí độc hại được đẩy xuống theo màng nước những luồng khí không chứa tạp chất độc hại vượt qua màng nước thoát ra ngoài. Do đó, những tạp chất phát sinh trong quá trình sản xuất được đẩy ra ngoài qua thiết bị xử lý khí thải nên đảm bảo an toàn cho môi trường.

Nếu bạn muốn có được những công nghệ xử lý khí thải tiên tiến hãy đến với chúng tôi – nơi chuyên cung cấp những hệ thống lọc khí thải tiên tiến cho người tiêu dùng.

Share this...
0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *