Sử dụng phương pháp ướt trong tháp xử lý khí thải

Những điều cần lưu ý khi xây dựng hệ thống xử lý khí thải-1
bình chọn post

Sử dụng phương pháp ướt trong tháp xử lý khí thải hiện nay được đông đảo các đơn vị tin dùng. Tại sao nó được ưa chuộng đến vậy?

tháp ướt xử lý khí thải
tháp xử lý

Tình hình ô nhiễm không khí, ô nhiễm môi trường sống ngày càng nặng nề đến mức báo động. Hàng loạt các căn bệnh nguy hiểm xuất hiện khiến y học chưa thể tìm ra cách nào điều trị dứt điểm. Điều này rất đáng lo ngại. Nhất là trong thời buổi hiện nay khi các đơn vị mở ra nhà máy ngày càng nhiều tình trạng ô nhiễm lại đáng phải báo động hơn nữa.

tháp hấp thụ khí thải
xử lý khí thải sơn

Bạn có thể nhận thấy rằng, mỗi một giây trôi qua lượng khí thải khổng lồ từ các nhà máy lại tràn ra môi trường. Nó mang theo hàng loạt hóa chất độc hại. Nếu không biết cách xử lý nhanh chóng và kịp thời, có thể một ngày nào đó chính nó sẽ phá hủy môi trường sống của con người buộc chúng ta phải hít thở trong bầu không khí ô nhiễm với nhiều chất độc hại nghiêm trọng. Chính vì điều này, đã có không ít nhà khoa học sáng tạo ra được các thiết bị với công dụng xử lý khí thải. Và dùng tháp hấp thụ sử dụng phương pháp ướt đang đươc đánh giá cao. Bởi đây là phương pháp mang đến người dân những lợi ích thiết thực, đảm bảo giải quyết được tình trạng ô nhiễm không khí từ các xí nghiệp nhà máy thải ra.

Tháp hấp thụ xử lý khí thải bằng phương pháp ướt như thế nào?

Tháp hấp thụ xử lý khí thải này vô cùng đặc biệt. Nó được tạo thành từ thép CT3 nên đảm bảo về chất lượng, đọ bền cao, dễ dàng vệ sinh. Sản phẩm này có cấu tạo đặc biệt, do đó nó hoạt động theo quy trình vô cùng đơn giản.

Khí thải được quạt hút khí đi từ dưới lên, nguồn nước phun từ trên xuống tạo thành màng chắn.

Khi 2 loại này gặp nhau tạo nên hiện tượng hấp thụ. Theo đó những chất độc hại từ nhà máy tạo ra gặp màng chắn được hấp thụ khiến nó không thể thoát ra ngoài môi trường, gây hại cho sức khỏe người dân.

Quá trình hấp thụ hiệu quả hay không được quy định tại tầng lớp đệm. Bởi nó được sản xuất bởi rất nhiều nguyên liệu khác nhau. Tùy thuộc vào loại khí thải cần xử lý, bạn có thể chọn thiết bị có lớp đệm phù hợp hơn với nhà máy của mình. Bên cạnh đó, tùy thuộc vào vị trí nhà máy bạn có thể chọn lắp đặt theo phương thẳng đứng hoặc nằm ngang tùy thích.

Tháp hấp thụ sử dụng phương pháp ướt được sử dụng trong trường hợp nào?

Xử lý khí thải bằng tháp hấp thụ sử dụng phương pháp ướt được thực hiện trong rất nhiều lĩnh vực như:

  • Xử lý khí thải tại các nhà máy
  • Xử lý khí thải từ trạm nước thải
  • Xử lý khí từ hệ thống châm khí clo
  • Xử lý khí thải từ lò đúc, nhiệt điện
  • Xử lý khí thải từ các môi trường chứa nhiều chất độc hại…

Có thể khẳng định rằng, bất kể ở đâu có nguồn khí thải độc hại cần được thanh lọc, bạn có thể dùng thiết bị này.

Tại sao nên lựa chọn xử lý khí thải bằng tháp sử dụng phương pháp ướt?

Chọn xử lý khí thải bằng phương pháp này mang lại cho người sử dụng vô số những lợi ích thiết thực. Bạn có thể điểm qua một vài ưu điểm khó có thiết bị nào sánh được ngay sau đây.

  • Sản phẩm này có cấu tạo đơn giản rất tiện lợi cho quá trình lắp đặt, bảo dưỡng và vệ sinh thiết bị.
  • Quy trình hoạt động đảm bảo an toàn, giúp người sử dụng tiết kiệm được thời gian, chi phí.
  • Thiết bị chịu được trong môi trường có độ ăn mòn cao
  • Vận hành đơn giản, ít bị hao mòn…

Trên đây là những kiến thức về xử lý khí thải từ tháp sử dụng phương pháp ướt. Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt hoặc cần giải đáp điều gì về thiết bị này, xin vui lòng liên hệ với công ty TDIN một đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thiết bị xử lý khí thải. Hoặc có thể liên hệ ngay về số 0968.010.204 để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm trên trang web
TDIN,
TDIN.VN

 

 

 

Share this...
0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *