Tìm hiểu phương pháp ướt trong tháp xử lý khí thải

,
Sơ đồ hệ thống xử lý khí bằng nước-1
4/5 - (1 bình chọn)

Như chúng ta đã biết cứ mối giây các loại khí thải như: CO, CO2, Sox, Nox, Clo…..từ các khu công nghiệp nhà máy hóa chất,thực phẩm, nhuộm, các dung môi hữu cơ, bụi thải ra môi trường. Nếu không xử lý lượng khí thải trên thì môi trường sẽ nhanh chóng bị phá hỏng. Các hiện tượng như hiệu ứng nhà kính, trái đất nóng lên, mưa axit sẽ diễn ra một cách mạnh mẽ hơn.

Một trong những cách xử lý khí thải hiệu quả và tiên tiến hiện nay đó là phương pháp ướt, bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho các bạn phương pháp ướt trong  tháp xử lý khí thải.

Phương pháp ướt trong xử lý khí thải được sử dụng trong các ngành

  • Xử lý khí thải của lò hơi
  • Xử lý hơi acid  trong phát sinh của dây chuyền tẩy rửa kim loại, xi mạ, ăn mòn, sơn tĩnh điện…
  • Xử lý khí thải của các trạm xử lý nước thải
  • Xử lý khí clo rò rỉ trong các hệ thống chậm khí clo
  • Xử lý khí thải của lò đúc, pha chế hóa chất công nghiệp…
Tìm hiểu phương pháp ướt trong tháp xử lý khí thải

Hệ thống xử lý khí thải

Nguyên lý hoạt động trong tháp có nhiều tính năng đảm bảo sẽ giải quyết được vấn đề xử lý khí thải với hiệu quả lên đến 99.99%.

Với nguyên lý để biến những những chất độc hại trong nguồn khí thải thành các chất khác không độc hại hoặc ít độc hại hơn, giảm hàm lượng chất độc hại của tháp lọc khí là dùng dung dịch để hấp phụ, hấp thụ, tạo phản ứng… đến mức thấp nhất và cho phép đối với môi trường.

Phương pháp ướt trong tháp lọc khí thải được cấu tạo đặc biệt dòng khí thải từ bên dưới đi lên và dòng dung dịch xử lý phun từ phía trên xuống.

Trong hệ thống tầng lớp đệm bao gồm các vật liệu đệm có hình dạng và kích thước khác nhau, cũng như chiều cao của tầng lớp đệm này phụ thuộc vào thành phần khí thải.

Nhiều nhà máy có cách lắp phương pháp ướt trong xử lý khí thải khác nhau tùy theo vị trí lắp đặt của từng nhà máy để giảm diện tích lắp đặt tháp lọc khí., Tháp có nhiều kiểu cấu trúc như dạng thẳng đứng hoặc nằm ngang.

Sơ đồ hệ thống xử lý khí bằng nước-1

Sơ đồ hệ thống xử lý khí bằng nước

Hiểu được các đặc tính ăn mòn của nguồn khí thải, nên dung dịch xử lý bên trong tháp được cấu tạo bằng nhiều vật liệu chịu được sự ăn mòn cao như:  nhựa composit – FRPP, nhựa PP, PVC hay SUS 304 .

Tháp lọc khí thải bằng phương pháp ướt được thiết kế đơn giản, dễ vận hành, sửa chữa, chi phí hoạt động thấp là ưu điểm của tháp so với các phương pháp xử lý khí thải khác.

Hi vọng bằng những thông tin trên có thể cung cấp cho bạn được những hiểu biết nhất định về phương pháp ướt trong xử lý khí thải. Chúng tôi với niềm tin nhằm cải thiện môi trường sống sẽ đem đến những công cụ bảo vệ môi trường tốt cho thị trường.

Xem thêm trên trang web
TDIN,
TDIN.VN

Share this...
0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *