Xử lý khí thải bằng phương pháp hóa học là gì

,
xu ly khi thai nha may nhiet dien
bình chọn post

Ngày nay nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường mà các công ty nhà máy xí nghiệp mọc lên như nấm. Đi cùng sự phát triển đó là sự ô nhiễm môi trường từ các loại khí thải, rác thải ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống con người cũng như các sinh vật sống xung quanh nó. Nhằm bảo vệ môi trường bài viết sau đây sẽ giới thiệu một trong những cách xử lý khí thải đó là xử lý khí thải bằng phương pháp hóa học.

xử lý khí thải bằng phương pháp hóa học là gì?

Ô nhiễm môi trường từ khí thải

Những tác hại của ô nhiễm khí thải

 

  • Bị nhiễm CO: Khi xuất hiện các triệu chứng nhức đầu, buồn nôn, rối loạn thị giác, mệt mỏi,…  có nghĩa là bạn đã nhiễm khí Co ở dạng nhẹ còn nếu nặng  sẽ dẫn đến những tình trạng như: thiếu oxy trong máu và mô, rối loạn hô hấp, hệ thần kinh, hệ tim mạch sẽ bị tổn thương, liệt hô hấp,…
  • Khí CO2 (cacbon dioxit) là một loại khí gây ngạt thở, nếu tiếp xúc với CO2 với nồng độ thấp thì con người sẽ không thể làm việc được, còn ở nồng độ cao sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng.
  • Các oxit nito (NO, NO2…) Việc tiếp xúc với những loại khí này với nồng độ thấp có thể có những biểu hiện như rối loạn tiêu hóa, viêm phế quản hay là tổn thương răng cho những ai mắc phải.
  • Nóng lên toàn cầu là một trong những vấn đề gây ra băng tan làm mực nước biển dâng ,  môi trường sống của nhiều sinh vật  bị ảnh hưởng hay thậm chí bị hủy hoại đang

 

Xử lý khí khí thải bằng phương pháp hóa học là gì

Phương pháp hóa học là quá trình các khí bị hấp phụ do có phản ứng hóa học với vật liệu hấp phụ, lực liên kết phân tử trong trường hợp này mạnh hơn ở hấp phụ vật lý. Do vậy lượng nhiệt tỏa ra lớn hơn, và  năng lượng cần nhiều hơn.

Xử lý khí thải bằng phương pháp hóa học là việc sử dụng các chất hóa học như: Nước,  Các dung dịch bazơ: KOH, NaOH, Na2CO3, K2CO3, Ca(OH)2, CaCO3,…để Hấp thụ khí bằng chất lỏng (hóa chất)  và là quá trình chuyển các phân  tử khí cần xử lý vào trong pha lỏng nhờ quá trình hòa tan các chất hóa học khi chúng tiếp xúc với nhau. Tạo nên quy trình xử lý khí thải bằng phương pháp hóa học.

xử lý khí thải bằng phương pháp hóa học là gì?-1

Hệ thống xử lý khí thải bằng phương pháp hóa học

Ưu điểm của phương pháp xử lý khí thải bằng hóa học.

 

  • Phương pháp này giúp xử lý các khí thải ô nhiễm
  • Giúp  xử lý được khí thải với lưu lượng phát thải lớn
  • Phương pháp này giúp xử lý được các khí SOx, HCl, H2S, HF, Cl2, NOx, axeton,…
  • Xử lý khí thải hiệu quả cao.

 

Việc áp dụng xử lý khí thải phương pháp hóa học là một phương pháp tiên tiến hiệu quả. Đem đến cho con người cũng như trái đất một bầu khôngkhí trong lành, tránh được các tác nhân gây hại. Với những thông tin trên hi vọng bạn sẽ có được những tham khảo bổ ích cho cách xử lý khí thải ngoài môi trường.

Xem thêm bài viết:

Tìm hiểu phương pháp ướt trong tháp xử lý khí thải

Tìm hiểu về các công nghệ kỹ thuật xử lý khí thải

Share this...
0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *