Vật liệu đệm xử lý khí thải là gì?

,
vật liệu đệm xử lý khí thải
5/5 - (1 bình chọn)

Vật liệu đệm xử lý khí thải là chất liệu rỗng như sứ, plastic hay kim loại. Đây là phương pháp xử lý khí thải mới mang lại hiệu quả vượt trội.

Hiệu quả xử lý khí thải luôn là nỗi bận tâm của các nhà môi trường khi hầu hết các phương pháp không mấy khả quan. Cho tới khi công nghệ vật liệu đệm xử lý khí thải ra đời, mang lại hiệu quả không nhỏ.

Vật liệu đệm xử lý khí thải là gì?

Là loại vật liệu được sử dụng trong thiết bị xử lý khí thải. Đặc điểm là những vật liệu có diện tích tiếp xúc rộng, tăng cường hiệu quả hấp thu khí thải. Những loại vật liệu thường được sử dụng phổ biến bao gồm: sứ, plastic, kim loại.


sơ đồ lò sử dụng vật liệu đệm

Nguyên tắc hoạt động của lò xử lý khí thải sử dụng vật liệu đệm

Vật liệu đệmđược sử dụng phổ biến bởi tính hiệu quả cũng như giá thành rẻ. Vật liệu đệm có diện tích tiếp xúc khí thải lớn, tăng cường hiệu quả hấp thụ. Hoạt động của lò xử lý khí thải này được mô tả như sau:

 • Khí thải được dẫn vào từ đáy tháp, trải qua quá trình lọc sẽ được thoát ra ở đỉnh tháp.
 • Các lớp vật liệu đệm trong thiết bị được tưới đẫm dung dịch hấp thụ.
 • Dòng khí được dẫn vào đáy lò lần lượt đi qua các lớp vật liệu đệm, tại đây chúng tiếp xúc với dung dịch hấp thụ và xảy ra phản ứng lọc khí.
 • Diện tích bề mặt càng lớn thì hiệu quả xử lý khí thải càng tối ưu. Vvì thế người ta thường chọn những vật liệu có độ rỗng, diện tích tiếp xúc bề mặt lớn.

Nguyên tắc hoạt động lò sử dụng vật liệu đệm

Vật liệu đệm xử lý khí thải là một trong những vật liệu cải thiện chất lượng không khí. Chúng đã đem đến những hiệu quả tích cực, được ứng dụng tại nhiều doanh nghiệp sản xuất. 

Xem thêm

Xem thêm trên trang web
TDIN,
TDIN.VN


  Share this...
  0 replies

  Leave a Reply

  Want to join the discussion?
  Feel free to contribute!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *