Xử lý khí thải sản xuất nhựa là điều vô cùng cần thiết

,
rac thai xu ly khi hoa
bình chọn post

Xử lý khí thải sản xuất nhựa là điều vô cùng cần thiết bởi chúng không những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe mà còn là tác nhân gây hiệu ứng nhà kính.

Sản xuất nhựa là một trong những hoạt động sản xuất công nghiệp gây ô nhiễm cực nặng nề cho môi trường không khí. Lượng khí thải độc hại với mùi cực kỳ khó chịu ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của những người tiếp xúc. Về lâu dài, chúng còn ảnh hưởng tới bầu khí quyển, tạo nên hiệu ứng nhà kính. Chính vì thế, việc xử lý khí thải sản xuất nhựa là điều vô cùng cần thiết.

Xử lý khí thải sản xuất nhựa là điều vô cùng cần thiết

Công nghệ xử lý khí thải sản xuất nhựa

Những khí thải độc hại sinh ra khi sản xuất nhựa

Sản xuất nhựa là việc nung nóng chảy nhựa tái chế và tái sinh chúng thành những vật phẩm mới phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng cũng như công nghiệp. Không thể phủ nhận lợi ích kinh tế của ngành sản xuất này, tuy nhiên yêu cầu xử lý khí thải sản xuất nhựa phải là bắt buộc.

Trong quá trình đốt nhựa sẽ sản sinh ra những chất độc hại, trong đó có 3 loại khí độc đó là: CO2, SO2 và vinyl clorua. Đây là 3 loại chất cực kỳ độc hại, đặc biệt nếu tiếp xúc trong thời gian dài sẽ là nguyên nhân gây bệnh ung thư. Đó là lí do tại sao việc xử lý khí thải sản xuất nhựa là việc làm vô cùng cần thiết, phải áp dụng tại tất cả các quy mô sản xuất với hình thức bắt buộc.

xu ly thai nhua

Sản xuất, tái chế nhựa sinh ra rất nhiều khí thải độc hại

Những công nghệ xử lý khí thải sản xuất nhựa có tính ứng dụng cao

100% các cơ sở sản xuất nhựa đều phải cam kết thực hiện xử lý khí thải trước khi đưa ra ngoài môi trường. Tùy theo từng quy mô sản xuất, các cơ sở có thể điều chỉnh sao cho phù hợp.

Phương pháp xử lý khí thải sản xuất nhựa Cyclon

Khí độc được dẫn vào thiết bị xử lý Cyclon có chứa than hoạt tính với công dụng hấp thu khí độc và lọc bụi. Đây là phương pháp được hầu hết các cơ sở sản xuất nhựa sử dụng hiện nay.

Xử lý khí thải bằng phương pháp oxi hóa

Là phương pháp dùng nhiên liệu đốt cháy khử các loại khí oxit có trong khí thải sản xuất nhựa ở nhiệt độ cao, phân tách chúng thành những chất không còn độc hại cho môi trường. Phương pháp này tối ưu được cả 3 yếu tố: đầu tư thấp, dễ sử dụng và xử lý khí độc tốt với hiệu quả trên 95%.

Muốn phát triển lâu dài thì việc sản xuất luôn phải đi kèm với bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe con người. Mỗi cơ sở sản xuất, mỗi doanh nghiệp cần nhận thức được trách nhiệm của mình trong việc xử lý khí thải. Để có được những tư vấn chính xác nhất, chi tiết nhất về các công nghệ xử lý khí thải sản xuất nhựa, Quý khách có thể truy cập website lockhithai.com hoặc liên hệ hotline để được hỗ trợ tốt nhất.

Share this...
1 reply

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *