Xử lý khói lò hơi

xử lý khí thải tdin
bình chọn post

Hiện nay các thiết bị nồi hơi, lò hơi được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp chế biến , sản xuất như gỗ, may mặc, thực phẩm. Nguyên liệu dùng để đốt cho các nồi hơi, lò hơi thông thường là gỗ tạp, than đá, gỗ viên. Do vậy, thành phần khí thải của nồi hơi, lò hơi chủ yếu gồm: COx; NOx, SOx, bụi và một số chất không xác định. Nhiệt độ khí thải cao là yếu tố gây trở ngại lớn cho quá trình xử lý phía sau. Việc xử lý khói lò hơi đang là vấn đề được các doanh nghiệp lưu tâm.

Màu sắc khói thải?

           Màu sắc khói thải lò đốt hơi chủ yếu là đen và trắng. Yếu tố này phụ thuộc rất nhiều vào nguyên liệu đốt cũng như các yếu tố vận hành thiết bị. Ví dụ như khói có màu đen là do việc cấp oxy cho quá trình cháy không đủ. Ngoài ra, nguyên liệu đốt cũng ảnh hưởng nhiều tới chất lượng khí thải. Do vậy, người vận hành cần phải được đào tạo chuyên môn. Để nâng cao hiệu suất cấp nhiệt của nhiên liệu, đồng thời giảm thiểu hàm lượng chất gây ô nhiễm ra ngoài môi trường để đảm bảo việc xử lý khói lò hơi đạt hiệu quả cao nhất.

 • Phương án xử lý:

– Mô hình hệ thống:

công nghệ xử lý khí thải
mô hình xử lý khói lò hơi

-Nguyên lý xử lý khói lò hơi

: Nguồn thải sau khi qua hệ thống làm mát sẽ được dẫn qua tháp hấp thụ. Tại tháp hấp thụ, các thành phần ô nhiễm có trong khí thải được tạo điều kiện tiếp xúc và phản ứng với dung dịch hấp thụ. Sau đó chúng được rửa trôi đưa về bể chứa dung dịch tuần hoàn. Trong công nghệ sử dụng tháp hấp thụ cần lưu ý khả năng làm việc của tháp hấp thụ tỷ lệ nghịch với nhiệt độ khói thải. Do vậy, việc giảm nhiệt độ của khí thải là bước chuẩn bị vô cùng quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả làm việc của hệ thống. Hóa chất sử dụng: NaOH hoặc Ca(OH)2.

Tháp hấp thụ 2200m3/h

xem thêm

xem thêm trang web TDIN

Share this...
1 reply

Trackbacks & Pingbacks

  Leave a Reply

  Want to join the discussion?
  Feel free to contribute!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *