Công nghệ xử lí khí thải lò đốt rác là gì?

,
Công nghệ xử lí khí thải lò đốt rác là gì?-1
bình chọn post

Hiện nay khí thải đang là vấn nạn vô cùng nguy hiểm đe dọa tới cuộc sống và sức khỏe của con người. Đã có rất nhiều nghiên cứu, công nghệ xử lí khác nhau để khắc phục tình trạng khí thải độc hại ra ngoài môi trường giúp đảm bảo môi trường sinh thái trên thế giới. Một trong những biện pháp mang lại hiệu quả cao, được đông đảo khách hàng tin tưởng sử dụng đó chính là công nghệ xử lý khí thải lò đốt rác.Vậy công công nghệ xử lí khí thải lò đốt rác là gì? Các nguyên lí hoạt động cũng như ưu nhược điểm của công nghệ này.

Công nghệ xử lí khí thải lò đốt rác là gì?

Công nghệ xử lí khí thải lò đốt rác

Khí thải lò đốt rác là gì?

Kinh tế phát triển, con người ngày càng đông dẫn đến rác thải ngày càng tăng. Các rác thải này hầu như được xả bừa bãi ra ngoài môi trường có thời gian phân hủy khá lâu và phương pháp áp dụng phổ biến nhất là đốt rác.

Tuy nhiên hạn chế của phương pháp này đó là sinh ra một lượng khí thải lớn với nhiều khí thải độc hại như CO, Sox,VOCs, ..Các khí thải này có đặc điểm và hàm lượng khác nhau tùy thuộc vào rác thải đốt nhưng nhìn chung rất nguy hại và cần được xử lí nhanh chóng kịp thời.

Một số công nghệ xử lý khí thải lò đốt rác hiện nay đã được đưa vào hoạt động và có hiệu quả cao.

Một số công nghệ xử lí khí thải lò đốt rác phổ biến hiện nay

Công nghệ xử lí khí thải lò đốt rác bằng phương pháp lọc bụi, và vật liệu hấp phụ

khí thải được thải ra sau khi đốt rác thường rất bụi và độc hại, các khí này được hạ nhiệt sau đó đi qua hệ thống thiết bị khử bụi kiểu ướt.

Hệ thống này có thể làm giảm 70% đến 80% lượng bụi và giảm một phàn khí độc S0x, N0x. Sau đó các khí thải còn lại sẽ được vật liệu hấp phụ hấp thụ khói axit, điõin, furan…

Tại lò xử lí còn có thiết bị báo nhiệt độ, chất lượng xử lí khí thải, hiệu quả hoạt động của lò để mau chóng xử lí các vấn đề. Ưu điểm của công nghệ xử lí khí thải lò đốt này có quy trình vận hành đơn giản, ít tốn kém có thể áp dụng tại các lò xử lí rác thải lớn nhưng lại không xử lí được các chất có độ độc hại cao, tồn tại nhiều nguy cơ ô nhiễm ngược.

Công nghệ xử lí khí thải lò đốt rác là gì?-1

Sau khi đốt rác thường rất độc và bụi do đó cần có công nghệ xử lý kịp thời

Công nghệ xử lí khí thải lò đốt rác bằng dung dịch và các chất xúc tác

Khí thải lò đốt sẽ được cấp thêm năng lượng sau đó đi qua lò phản ứng. Dưới tác dụng của các chất xúc tác khiến cho các khí độc hại như N0x, C0…sẽ được xử lí biến đổi thành các chất không độc hại, một phần khí thải còn lại như axit, bụi sẽ được xử lí qua tháp xử lí ướt.

Sau khi dụng công nghệ xử lí khí thải lò rác này hầu như các khí đi ra ngoài môi trường không còn độc hại, chi phí vận hành thấp, vận hành đơn giản

Trên đây là các công nghệ xử lý khí thải lò đốt rác đang được áp dụng phổ biến. Mỗi công nghệ xử lí đều có các ưu và nhược điểm riêng phù hợp với tính chất và mục đích của người sử dụng nên cần có nghiên cứu kĩ khi áp dụng

Share this...
0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *