Những lưu ý khi xử lý khí xưởng mạ

,
Những lưu ý khi xử lý khí xưởng mạ
bình chọn post

Khí xưởng mạ chính là hơi kiềm sản sinh từ công đoạn tẩy dầu mỡ, hơi axit được thải ra từ công đoạn hoạt hóa bề mặt, hơi H2Cr04 và H2SO4 từ khâu mạ Crom. Tất cả những khí thải này cần được xử lý tránh gây ô nhiễm và ảnh hưởng sức khỏe con người. Vậy những lưu ý khi xử lý khí xưởng mạ cần biết là gì?

Tìm hiểu các quy chuẩn về khí thải hợp chuẩn trong sản xuất

Trước hết hãy tìm hiểu thật kỹ các văn bản pháp luật, các quy định hiện hành về hàm lượng các chất đạt chuẩn khi thải ra môi trường hiện tại. Điều này sẽ giúp bạn có những biện pháp xử lý khí xưởng mạ tốt nhất nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường cho khu vực sản xuất.

Những lưu ý khi xử lý khí xưởng mạ

Hệ thống thông gió trong xử lý khí xưởng mạ

Tìm hiểu các biện pháp xử lý khí xưởng mạ

Có nhiều biện pháp xử lý khí xưởng mạ những hãy tìm kiếm cho mình một biện pháp phù hợp nhất. Biện pháp đó phải có tác dụng xử lý khí triệt để và hiệu quả trước khi đưa ra ngoài. Đồng thời phải là biện pháp tiết kiệm chi phí tốt nhất cho doanh nghiệp

Thiết bị thông gió trong xưởng mạ phải thật đảm bảo

Thiết bị thông gió trong xưởng mạ cực kỳ quan trọng và mang ý nghĩa rất lớn nhằm vệ sinh và lọc khí tốt nhất. Thiết bị thông gió giúp quá trình xử lý khí xưởng mạ rất tốt. Cụ thể như thông gió trong xưởng mạ giúp kiểm soát hơi axit cromit và hơi kiềm thoát ra trong quá trình mạ.

Hơn nữa hệ thống thông gió trong xưởng mạ còn giúp việc hút hạt bụi một cách tốt nhất trong quá trình mạ. Vì thế muốn xử lý khí xưởng mạ tốt nhất là phải xây dựng hệ thống thông gió đảm bảo chất lượng nhất.

Thường xuyên kiểm tra thiết bị thông gió tại xưởng mạ

Một lưu ý khi xử lý khí xưởng mạ chính là thường xuyên kiểm tra hệ thống thông gió trong xưởng. Bởi hệ thống thông gió sẽ dễ bị tắc hay hỏng do các hạt bụi trong quá trình mạ gây ra. Vì thế việc kiểm tra cũng như vệ sinh thường xuyên hệ thông gió nhà xưởng là điều cần thiết nhằm đảm bảo việc hút khí thải tốt cũng như nâng cao tuổi thọ của hệ thống thông gió nhà xưởng.

Lựa chọn vị trí đặt thiết bị thông gió tại xưởng mạ hợp lý nhất

Vị trí đặt thiết bị thông gió trong xưởng mạ vô cùng quan trọng. Với các vị trí đặt đúng cách sẽ giúp việc xử lý khí thải trong xưởng mạ tối ưu hơn. Cũng giống như các thiết bị thông gió nhỏ khác mà chúng ta thường thấy như quạt hút mùi trong nhà, nếu biết cách chọn vị trí hợp lý thì hiệu quả hút mùi trở lên tối đa hơn.

Trong xử lý khí thải xưởng mạ hệ thống thông gió thường được đặt tại giữa xưởng sản xuất và nối ống thải ra khu vực xử lý khí thải gọi là tháp hấp thụ hoặc hấp phụ. Tại đây sẽ có sự phân tích về thành phần khí thải để tiếp tục xử lý cho phù hợp với yêu cầu của an toàn vệ sinh môi trường theo quy định.

Những lưu ý khi xử lý khí xưởng mạ-1

Vị trí đặt hệ thống thông gió rất quan trọng trong xử lý khí xưởng mạ

Có thể sử dụng thêm than hoạt tính để xử lý giai đoạn sau

Sau khi hệ thống hút khí thải từ xưởng sản xuất sang khu thấp hấp phụ. Tại giai đoạn này nếu kiểm tra khí thải với các hàm lượng cao hơn mức cho phép của an toàn môi trường sẽ tiến hành xử lý qua than hoạt tính.

Khí thải trong xưởng mạ đôi khi rất nguy hiểm tới sức khỏe cộng đồng do đó cần có những lưu ý trong xử lý khí thải sao cho lượng khí thải từ xưởng sản xuất trước khi ra ngoài đều đạt hàm lượng cho phép theo quy định. Do đó xử lý khí thải vô cùng quan trọng trong các xưởng mạ.

Share this...
0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *