Tìm hiểu hệ thống xử lý rác thải bằng công nghệ khí hóa

,
xu ly khi hoa
1/5 - (1 bình chọn)

Xử lý rác thải bằng công nghệ lí hóa là một kĩ thuật tiên tiến giúp hạn chế tối đa tình trạng ô nhiễm môi trường, đồng thời tái chế và phục vụ cho cuộc sống.

Rác thải đã và đang là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội, nhất là tại các vùng đô thị, tập trung đông dân dư, lượng rác thải mỗi ngày được tính bằng tấn. Liệu bạn đã bao giờ suy nghĩ đến việc chúng sẽ được xử lý như thế nào chưa?

Những nhà máy xử lý rác thải bằng công nghệ khí hóa không những giải quyết nỗi lo tồn đọng rác thải, mà còn giúp tái chế và tạo thành những nguồn năng lượng tái sử dụng, phục vụ cho sinh hoạt, sản xuất.

xu ly khi hoa

Hệ thống xử lý rác thải bằng công nghệ khí hóa

Tìm hiểu hệ thống xử lý rác thải bằng công nghệ khí hóa

Việc ứng dụng hệ thống xử lý rác thải bằng công nghệ khí hóa được coi là một bước đột phá. Không những có thể giải quyết vấn đề tồn đọng rác thải, mà còn tái chế chúng thành những hợp chất thân thiện với môi trường. Thậm chí công nghệ này còn biến chúng thành nhiên liệu tái sinh phục vụ cho sinh hoạt và sản xuất. Đây là một nỗ lực rất lớn của Khoa học Công nghệ Việt Nam sau nhiều năm nghiên cứu, chế tạo.

Quy trình hoạt động hệ xử lý khí thải bằng công nghệ lí hóa

Toàn bộ quy trình hoạt động hệ xử lý rác thải bằng công nghệ lí hóa được mô tả như sau:

  • Hệ thống sơ tuyển, phân loại rác trước khi xử lý
  • Ủ rác biogas tạo khí CH4 (metan) nhằm cung cấp nhiên liệu cho máy phát điện.
  • Lò đốt tích hợp đối với những rác thải đốt được nhằm thu hồi nhiệt và phát điện phục vụ sinh hoạt, sản xuất.
  • Thu hồi, tái chế vật liệu có thể tái sử dụng (thủy tinh, nhựa, giấy,…)
  • Sản xuất phân bón, sản xuất vật liệu xây dựng từ xỉ plasma.

rac thai xu ly khi hoa

Rác thải cần được tái chế và tận thu tối đa bằng những công nghệ xử lí hiện đại

Đây là hệ thống xử lý rác thải cực kỳ hiện đại, không cần chôn lấp, có thể tái sử dụng, chất xỉ được hóa lỏng an toàn với môi trường. Ưu điểm của phương pháp này là hạn chế khí thải tới 50 lần so với phương pháp xử lý truyền thống. Bên cạnh đó có thể áp dụng với nhiều loại rác thải khác nhau từ rác thải y tế, chất nhiễm xạ, thủy tinh,… mà không cần phân loại trước.

Dự kiến trong tương lai sau khi thử nghiệm hoàn chỉnh hệ thống xử lý rác thải bằng công nghệ khí hóa sẽ được ứng dụng rộng rãi trên cả nước, giảm thiểu tối đa tình trạng ô nhiễm môi trường. Đồng thời hệ thống cũng giúp tận thu triệt để nguồn nhiên liệu tái sinh từ rác thải phục vụ cho sản xuất và sinh hoạt.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về hệ thống xử lý rác thải bằng công nghệ lí hóa. Nếu quý vị quan tâm, cần được tư vấn về những hệ thống xử lí rác thải, khí thải, vui lòng liên hệ với chúng thôi theo holine để được giải đáp nhanh nhất, chính xác nhất.

Share this...
0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *