Xử lý khí thải lò gạch là cách để bảo vệ môi trường

,
xử lý khí thải lò gạch là cách bảo vệ môi trường
5/5 - (1 bình chọn)

Xưa tới nay dường như các lò gạch tự phát của dân luôn tự do thải khí ra ngoài môi trường mà không biết đó là loại khí độc ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe con người. Ngày nay, việc xử lý khí thải lò gạch được quan tâm nhiều hơn. Các công ty chuyên nung gạch cũng cam kết thực hiện bảo vệ môi trường thông qua xử lý khí thải lò gạch.

Các loại khí thải lò gạch hiện nay

Đối với việc sản xuất gạch dù bất cứ loại gạch nào cũng có thể làm xuất hiện một số loại khí thải sau tới môi trường bao gồm bụi, khí thải độc hại SOx, NOx, CO, CO2…Vì thể việc xử lý khí thải lò gạch chính là cách để bảo vệ môi trường sống hiện nay.

xử lý khí thải lò gạch là cách bảo vệ môi trường

Việc sản xuất gạch gây ra khá nhiều loại bụi và khí thải tới môi trường

Với nhu cầu sử dụng gạch trong các công trình xây dựng vẫn đang ngày một lớn lên thì việc ảnh hưởng của nguồn khí thải này tới môi trường là khá lớn. Vì vậy việc áp dụng các công nghệ xử lý khí thải lò gạch trong sản xuất gạch mang ý nghĩa và tầm quan trọng khá lớn.

Công nghệ xử lý khí thải lò gạch

Quy trình của việc xử lý khí thải lò gạch đang được áp dụng hiện nay có thể được tóm tắt như sau:

  • Khói thải từ lò đất được dẫn đến thiết bị cyclone sau đó sẽ được thải cặn khô.
  • Sau thải cặn khô sẽ được quạt hút ly tâm trước khi đến bể lọc ướt và thải cặn ướt của hệ thống xử lý khí thải.
  • Sau đó sẽ được chuyển lên tháp hấp thụ sử dụng dung dịch NaOH và truyền qua ống khói cho khí sạch ra ngoài môi trường.

Quy trình xử lý khí thải lò gạch là một quy trình khép kín nhằm xử lý hết cả khí độc lẫn bụi trong các giai đoạn từ sản xuất gạch, đốt lò, đóng gói…

Dòng khí thải lò gạch sau khi đi qua cyclone được hút qua bể lọc ướt. Tại đây với những dòng xoáy ly tâm mạnh làm các hạt bụi thô bị văng ra tạo thành các hạt bụi với kích thước nhỏ hơn.

xử lý khí thải lò gạch là cách bảo vệ môi trường-2

Mô phỏng quá trình xử lý khí thải lò gạch

Trong xử lý khí thải lò gạch các dòng khí được rửa các hạt bụi nặng sẽ rơi xuống hỗ cặn ướt theo quán tính. Qúa trình qua tháp hấp thụ được coi nhưu một quá trình thanh lọc khí. Ở đây, khí được thanh lọc và hấp thụ lại bằng dung dịch NaOH, dung dịch sẽ được tuần hòa và tái sử dụng. Do đó chỉ có khí sạch mới được thải ra ngoài môi trường thông qua ống khói.

Xử lý khí thải lò gạch là cách để bảo vệ môi trường do đó mỗi nhà máy sản xuất gạch hãy tự chuẩn bị cho mình một hệ thống xử lý khí thải tốt nhất. Hệ thỗng ửu lý khí thải ngày nay được khá nhiều công ty môi trường nhận tư vấn và xây dựng với kinh phí thấp mà hiệu quả mang đến khá cao.

Do vậy trước khi mở công ty về sản xuất gạch hãy tìm hiểu các công nghệ trong xử lý khí thải để có giải pháp tối ưu nhất.

Share this...
0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *