Vì sao cần xử lý khí thải buồng sơn

,
Tìm hiểu phương pháp ướt trong tháp xử lý khí thải
bình chọn post

Sơn là một loại vật liệu phủ bên ngoài bề mặt sản phẩm để bảo vệ những tác động xấu từ môi trường, đồng thời việc sử dụng sơn cũng nhằm đáp ứng nhu cầu về thẩm mỹ, đặc biệt là những ngành công nghiệp cơ khí, thiết bị nội thất…… Để sản xuất sơn cần phải sử dụng đến rất nhiều loại hóa chất độc hại khác nhau, việc  xử lý khí thải buông sơn là một yếu tố quan trọng và cần thiết. Ngoài ra việc xử lí còn có tác tác dụng bảo vệ sức khỏe chính người lao động, người xung quanh và bảo vệ môi trường.

Vì sao cần lắp hệ thống xử lý khí thải buồng sơn

Vì sao cần xử lý khí thải buồng sơn

Xử lý khí thải buồng sơn như thế nào?

Do trong quá trình sản xuất các nhà máy khu công nghiệp sản xuất sơn đã thải ra những loại khói, bụi, khí độc hại có ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống con người như:

  • Gây dị ứng phổi phổi, nếu như  làm việc nhiều trong môi trường thường xuyên tiếp xúc với bui sơn quá nhiều sẽ dẫn tới các bệnh như hen suyễn, viêm thùy phổi.
  • Làm tổn thương đường hô hấp, niêm mạc sẽ dày lên và lỗ mũi ở tâng dưới bị hẹp lại gây trở ngại cho đường hô hấp.
  • Trong các loại bụi thoát ra từ khí thải buồng sơn có chứa những chất như chì và thủy ngân, rất độc hại đối với có thể. Việc bị nhiễm độc chì và thủy ngân là những căn bệnh nhiễm độc hóa chất nguy hiểm

Chính vì vậy việc lắp đặt hệ thống xử lý khí thải buồng sơn là một việc quan trọng nhằm giảm lượng bụi sơn phát  tán ra môi trường.

Các phương pháp xử lý khí thải buồng sơn phổ biến hiện nay

Trên thị trường hiện nay có nhiều giải pháp giảm lượng bụi sơn phát tán ra ngoài môi trường gây nguy hại cho con người khi hút phải chúng:

  • Lọc bụi sơn bằng màng nước
  • Lọc bụi sơn bằng bông lọc bụi.
  • Lọc bụi sơn bằng lõi bọc bụi
  • Lọc bụi sơn bằng giấy lọc bụi.

Nhưng hiện nay hệ thống lọc khí thải bụi sơn bằng màng lọc bụi đang được nhiều người tin dùng bởi sự đơn giản, dễ vận hành, chi phí đầu tư thấp, hiệu quả giữ bụi cao.

Cấu tạo hệ thống xử lý khí thải buồng sơn

Hệ thống xử lý khí thải buồng sơn gồm: Thiết bị phân phối nước (máng nước chảy tràn); Màng nước; Vách ngăn; Bể lắng để thu nước và giữ lại lượng sơn lắng; Quạt hút; Ống xả thải.

Vì sao cần xử lý khí thải buồng sơn

Hệ thống xử lý khí thải buồng sơn

Hệ thống xử lý khi thải buồng sơn có nguyên lý hoạt động như sau:
Khi khí thải bụi sơn được hút ra khỏi buồng sơn bằng hệ thống quạt hút sẽ được các thiết bị hấp thụ sử dụng màng nước.

Các máng này được nối liền vào đường ống và bơm nước kết hợp với nước chảy tràn liên tục trên vách máng sẽ tạo thành màn chắn liền mạch từ đó giữ lại các hạt bụi sơn từ lượng khí thải hút ra.

Bụi sơn từ hệ thống buồng sơn nếu không được xử lý triệt để, là thoát ra môi trường xung quanh sẽ gây nhiều tác động đối với con người và sinh vật xung quanh. Bởi vậy cần có một hệ thống xử lý khí thải buồng sơn để bảo vệ môi trường xung quanh trong lành.

Share this...
0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *